Tăng cường đấu tranh hoạt động tín dụng đen

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 04/07/2019 18:19 GMT+7

VTV.vn - 700%/năm là lãi suất tín dụng đen được công bố tại Hội nghị tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm tín dụng đen do Bộ công an tổ chức hôm nay tại Hà Nội.

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về việc xử lý quyết liệt tình trạng "Tín dụng đen", hội nghị đã đánh giá thực trạng thời gian qua nhằm đưa ra nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Thời gian qua, tình hình tội phạm hoạt động tín dụng đen xảy ra hầu hết các địa phương. Các đối tượng núp bóng các doanh nghiệp có chức năng dịch vụ tài chính, đòi nợ, kinh doanh cầm cố để tiếp cận người dân cho vay với thủ tục đơn giản, lãi suất từ 100% - 700%/năm. Khi người vay không trả đúng hẹn, đối tượng cho vay thường thuê các băng nhóm có tiền án, tiền sự, sử dụng vũ khí, hung khí nguy hiểm để gây sức ép.

Trong 6 tháng vừa qua, lực lượng cảnh sát hình sự toàn quốc đã triệt phá gần 1.400 băng nhóm. Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới sẽ tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc và trên không gian mạng gắn với đấu tranh, triệt xoá các đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Tại hội nghị, Cục cảnh sát hình sự cũng đã báo cáo kết quả đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người. Theo đó, toàn quốc phát hiện 142 đối tượng lừa bán 169 nạn nhân. Thủ đoạn phổ biến là làm quen qua Internet, rồi lừa bán vào động mại dâm, mang thai hộ vì mục đích thương mại hay tổ chức môi giới mua bán bộ phận người là thận trong nước và nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước