Tăng cường hỗ trợ bệnh nhân chạy thận định kỳ

Nguyệt Ánh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 30/05/2017 18:52 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã bố trí xe để đưa đón bệnh nhân chạy thận định kỳ lên bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Thận Hà Nội để lọc máu.

Để phục vụ công tác điều tra, khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình phải tạm thời niêm phong, dừng hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến 126 bệnh nhân đang chạy thận định kỳ tại bệnh viện. Vì vậy, kế hoạch để đảm bảo chu kỳ chạy thận của số bệnh nhân này là một vấn đề đang rất được quan tâm.

Ngoài 10 bệnh nhân trong vụ tai biến y khoa khi đang chạy thận đã được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai để điều trị thì việc giải quyết cho 126 người đang chạy thận định kỳ cũng được Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình triển khai ngay vì nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của họ.

Trong ngày 29/5, bệnh viện đa khoa TP Hòa Bình đã tiếp nhận 7 bệnh nhân chạy thận định kỳ của bệnh viện tỉnh và hôm nay (30/5) cũng đã lên phương án tăng cường chạy máy lên 4 ca để hỗ trợ. 

Với 8 máy hoạt động, dù tăng cường từ 2 ca lên thành 4 ca, tính ra mỗi ngày Bệnh viện đa khoa TP Hòa Bình cũng chỉ giúp chạy thận cho 22 bệnh nhân.

Để giải quyết cho số bệnh nhân chạy thận định kỳ, bắt đầu từ hôm nay, bệnh viện đa khoa tỉnh đã bố trí xe để đưa đón họ lên bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Thận Hà Nội để lọc máu. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế. Ngành y tế tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ sớm phục hồi khoa Thận của bệnh viện để phục vụ bệnh nhân sau khi có kết luận nguyên nhân vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước