Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/02/2020 18:06 GMT+7

Đồng chí Nguyễn Văn Bình và ông Michell Silk. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp ông Michell Silk - Quyền trợ lý Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương hoan nghênh việc Hoa Kỳ đưa ra các sáng kiến hợp tác, đầu tư trong khu vực, góp phần tạo động lực tăng trưởng và phát triển bền vững tại Việt Nam. Việt Nam quan tâm và mong muốn thúc đẩy hợp tác tài trợ cơ sở hạ tầng và năng lượng với Hoa Kỳ theo tinh thần thỏa thuận hai bên đã ký kết trong lĩnh vực thị trường vốn, cơ sở hạ tầng hay năng lượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cũng nhấn mạnh, dư địa hợp tác của hai bên trong lĩnh vực này còn rất lớn và đề nghị cần tích cực thảo luận và làm việc để đưa ra định hướng hợp tác trong thời gian tới, trong đó có việc thống nhất về những chương trình, dự án hợp tác cụ thể và phương hướng giải quyết các trở ngại, thách thức có thể gặp phải.

Ông Michell Silk khẳng định cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Đảng, Chính phủ Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước