Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Malaysia

Nhóm PV Đài THVN thường trú tại ASEAN-Thứ ba, ngày 06/02/2018 21:24 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia Dato'Sri Anifah Aman.

VTV.vn - Bên lề Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Malaysia Dato'Sri Anifah Aman.

Hai Bộ trưởng nhất trí tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước tiếp cận thị trường trong sản xuất, chế biến thực phẩm, nông, lâm thủy sản; tìm kiếm, thăm dò, dịch vụ kỹ thuật dầu khí và hợp tác lao động. 

Hai bên cũng nhất trí cần chia sẻ thông tin, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh trên biển, sớm thống nhất và ký các thỏa thuận thiết lập đường dây nóng, tuần tra chung trên biển, hợp tác nghề cá. 

Về vấn đề khu vực và quốc tế, hai Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông; nhất trí ASEAN cần phối hợp chặt chẽ để cùng Trung Quốc xây dựng một Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) có chất lượng và được vận dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Malaysia Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Malaysia

VTV.vn - Việt Nam mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với Malaysia trong thương mại, trong đó có mặt hàng gạo; cũng như đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước