Tăng cường hợp tác Việt Nam - Campuchia

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/05/2018 18:26 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Việt Nam và Campuchia nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Sáng nay (17/5), tại Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia về hợp tác kinh tế, Văn hóa, Khoa học kỹ thuật, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn cũng đã nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, tạo thuận lợi cho hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông vận tải, công nghiệp mỏ năng lượng, nông lâm ngư nghiệp và thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Trên tinh thần láng giềng hữu nghị, phía Campuchia nhất trí tiếp tục triển khai các biện pháp hiệu quả nhằm bảo đảm các quyền hợp pháp của người gốc Việt tại Campuchia.

Việt Nam - Campuchia thúc đẩy thương mại biên giới Việt Nam - Campuchia thúc đẩy thương mại biên giới

VTV.vn - Hội đàm giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Campuchia nhằm thúc đẩy kim ngạch thương mại khu vực biên giới hai nước đã diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước