Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ

Lê Minh, Trọng Đức (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 17/07/2019 22:34 GMT+7

VTV.vn - Trong hai ngày 15 và 16/7, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã có các cuộc làm việc với một số trường đại học và công ty công nghệ tại bang California.

Tiếp tục chuyến thăm làm việc tại Hoa Kỳ, trong các ngày 15 và 16/7, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã có các cuộc làm việc với một số trường đại học và công ty công nghệ tại bang California.

Tại cuộc làm việc với Trường Chính sách công Goldman, cùng một số học giả của Đại học California Berkeley, hai bên bày tỏ thiện chí tiến hành các cuộc hội thảo cũng như tổ chức các chương trình nghiên cứu phân tích chính sách và các vấn đề cùng quan tâm. 

Làm việc với Trường Đại học California Davis, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đánh giá cao chương trình nghiên cứu, giảng dạy về Việt Nam học của nhà trường, mong muốn chương trình này sẽ góp phần giải quyết một số vấn đề lý luận và thực tiễn đang đặt ra đối với sự phát triển của Việt Nam.

Làm việc với một số công ty công nghệ, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đã trao đổi về những thuận lợi và thách thức của công nghệ số, khẳng định sự cần thiết tăng cường các chính sách công phù hợp nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ, mong muốn các hoạt động trao đổi chia sẻ tri thức giữa hai bên sẽ đi vào thực chất, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước