Tăng cường hợp tác Việt – Nhật trên nhiều lĩnh vực

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/08/2018 19:26 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của Hạ viện Nhật Bản Kawamura Takeo. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Nhật Bản tiếp tục cung cấp ODA cho các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn của Việt Nam cũng như cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tiếp Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của Hạ viện Nhật Bản Kawamura Takeo dẫn đầu đoàn Đoàn nghiên cứu của Hạ viện Nhật Bản vào sáng nay (22/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Nhật Bản tiếp tục cung cấp ODA cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng quy mô lớn của Việt Nam cũng như cho đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thủ tướng hoan nghênh hai nước triển khai mô hình dạy nghề theo mô hình cao đẳng dạy nghề KOSEN của Nhật Bản tại Việt Nam và mong Nhật Bản mở rộng quy mô và lĩnh vực tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Quốc hội Nhật Bản tiếp tục thúc đẩy các doanh nghiệp nước này đầu tư vào Việt Nam để Nhật Bản trở thành nhà đầu tư số một.

Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của Hạ viện Nhật Bản cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Ủy ban Ngân sách của Hạ viện Nhật Bản luôn có cùng quan điểm thúc đẩy hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong các vấn đề song phương và đa phương. Liên quan dự án Trường Đại học Việt - Nhật, ông đánh giá cao Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn quan tâm, tạo điều kiện cho trường hoạt động thuận lợi. Ông cũng cho biết, Nhật Bản đang mong muốn tiếp nhận thêm các thực tập sinh Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước