Tăng cường kiểm soát an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh

Huy Kha (VTV9)-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 17:13 GMT+7

VTV.vn - Đã 2 tuần qua, không kể mưa nắng, ngày đêm, chốt tuyên truyền nhắc nhở an toàn giao thông cho lái xe dưới chân đèo Lò Xo vẫn luôn túc trực 24h/24h.

Phương tiện giao thông tăng đột biến trong dịp tết nên đường Hồ Chí Minh cũng là cung đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Đặc biệt, con đèo Lò Xo thuộc địa phận Kon Tum là vị trí nhạy cảm bởi nơi đây thường xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Nhằm mang lại sự an bình cho người dân và phương tiện qua đây, trong những ngày qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum đã áp dụng một số giải pháp rất hữu hiệu nhằm kiểm soát giao thông tốt hơn.

Khác với các trạm Cảnh Sát giao thông khác, ngoài công việc chính, chốt giao thông này còn kiểm tra các thiết bị hãm của xe và hướng dẫn cánh tài xế, xử lý ngay các nguy cơ dẫn đến mất thắng, bó thắng trước khi lên xuống đèo.

Trong dịp cận Tết Bính Thân 2016, lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến đường Hồ Chí Minh tăng 4 - 5 lần so với bình thường. Điều đáng mừng là tình hình an toàn giao thông được kiểm soát tốt, một phần nhờ cơ quan chức năng bổ sung thêm hệ thống biển báo, phần khác là ý thức lái xe đã được nâng lên, đặc biệt đáng hoan nghênh là sự tư vấn của CSGT về kinh nghiệm xử lý tình huống. Những chốt tuần tra như vậy đã làm cho cung đường vốn nhiều hiểm nguy này trở nên an toàn hơn.

Thiếu tá Nguyễn Ích Hòa - Trạm trưởng Trạm CSGT Ngọc Hồi, Công an Kon Tum chia sẻ: “Đơn vị đã trích kinh phí, thuê người dân kéo nước từ suối về ngay điểm chốt chặn để phục vụ việc làm mát bố thắng cho các phương tiện tham gia giao thông trước khi đổ đèo”.

Việc bám sát tuyến để nhắc nhở phương tiện chấp hành an toàn giao thông là những nỗ lực đáng ghi nhận của lực lượng CSGT tỉnh Kon Tum trong việc kiềm chế tai nạn giao thông, một vấn đề luôn nóng trong những dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước