Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tu dưỡng đạo đức của cán bộ, đảng viên

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/08/2017 19:38 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Nhiều đại biểu đề nghị cần phải có cơ chế để Mặt trận và các tổ chức của mình tham gia vào các đoàn kiểm tra giám sát.

Chiều 21/8, Hội đồng công tác quần chúng Trung ương đã tổ chức hội nghị góp ý các dự thảo đề án xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức Chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, Đảng viên. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng nhấn mạnh vai trò giám sát của Mặt trận và nhân dân với việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức của cán bộ đảng viên trong bối cảnh công tác kiểm tra, thanh tra tiến hành trong nội bộ còn nhiều hạn chế hiện nay. Một số đại biểu cho rằng: nhiều nơi cán bộ có dấu hiệu vi phạm cả đoàn thanh tra, kiểm tra vào cuộc cũng không phát hiện sai phạm nhưng nhân dân lại phát hiện ra.

Để phát huy vai trò giám sát của Mặt trận các tổ chức thành viên và nhân dân đối với việc tu dưỡng đạo đức của cán bộ đảng viên nhiều đại biểu đề nghị cần phải có cơ chế để Mặt trận và các tổ chức của mình tham gia vào các đoàn kiểm tra giám sát nhất là các cuộc kiểm tra cán bộ có dấu hiệu vi phạm.

TP.HCM tuyên dương 55 Đảng viên tiêu biểu TP.HCM tuyên dương 55 Đảng viên tiêu biểu

VTV.vn - Sáng 18/2, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương 55 gương Đảng viên tiêu biểu năm 2017 trong hàng chục nghìn Đảng viên khối CNVC thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước