Tăng cường phối hợp vì sự an toàn của ngư dân

Phan Anh - Tiến Vũ (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ ba, ngày 10/05/2016 10:27 GMT+7

VTV.vn - Đây cũng là điều trăn trở mà các lực lượng chấp pháp trên biển của Việt Nam luôn làm hết sức mình để hỗ trợ ngư dân.

Sau cú đâm của tàu nước ngoài, tàu cá QNa 95959 vỡ nát và dần chìm xuống đáy biển, chủ tàu cùng nhiều ngư dân khác vẫn cố tìm kiếm những vật dụng, vớt vát những tài sản còn lại trước khi bị sóng biển cuốn trôi. Chỉ trong phút chốc, ngư dân Phạm Phú Thành đã trắng tay ngay tại vùng biển mà ông đã gắn bó bao năm.

“Tạo điều kiện để tôi đóng lại con tàu để vươn khơi, giờ tôi trắng tay rồi, nợ nần chồng chất, chỉ mong các cấp giúp đỡ để tôi khắc phục hậu quả” - ngư dân Phạm Phú Thành, thuyền trưởng tàu QNa 95959TS, Quảng Nam, nói.

Đây chỉ là một trong nhiều trường hợp tàu cá ngư dân Việt Nam bị tàu nước ngoài cố tình đâm va, gây hấn, cướp phá thời gian qua, gây tâm lý bất an cho ngư dân. Trước tình hình này, một quy chế phối hợp giữa Cục Kiểm ngư với Cảnh sát biển Việt Nam đã được ký kết để đảm bảo an ninh trật tự cũng như an toàn cho ngư dân hoạt động đánh bắt trên vùng biển chủ quyền Việt Nam.

Cùng với việc ngăn chặn tàu thuyền nước ngoại vi phạm hoạt động khai thác trên biển, các lực lượng chấp pháp cũng tích cực tuyên truyền đến ngư dân để bà con không vi phạm ngư trường nước bạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI