Tăng cường quan hệ Việt Nam - Brazil

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 20:55 GMT+7

Phó Tổng thống Brazil Hamilton Mourao tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Uông Chu Lưu. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Brazil, ngày 22/4 (theo giờ địa phương), Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã có cuộc hội kiến Phó Tổng thống Brazil Hamilton.

Tại cuộc gặp, Phó Tổng thống Hamilton Mourao nhấn mạnh Brazil coi Việt Nam là đối tác tin cậy và luôn dành chính sách đối ngoại ưu tiên đối với Việt Nam. Phó Tổng thống bày tỏ hy vọng hai bên sẽ nỗ lực để thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư và thương mại song phương, góp phần đưa quan hệ hai nước ngày một thực chất, hiệu quả.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu khẳng định Brazil luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latin, mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực trong thời gian tới; đồng thời cảm ơn Brazil đã ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cũng có buổi làm việc với Quyền Thống đốc bang Brasil-lia Paco Britto trao đổi về các biện pháp thúc quan hệ giữa bang Brasil-lia và các địa phương của Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước