Tăng cường quan hệ Việt Nam – Vương quốc Anh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/12/2018 19:43 GMT+7

Đồng chí Phạm Minh Chính và Hoàng tử Anh Andrew

VTV.vn - Chiều 4/12, đồng chí Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc tiếp Hoàng tử Anh Andrew.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương mong muốn Hoàng tử Andrew, với kinh nghiệm, hiểu biết và uy tín của mình sẽ tiếp tục vận động, thúc đẩy các doanh nghiệp Vương quốc Anh tăng cường đầu tư vào Việt Nam, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hỗ trợ kết nối các cơ sở đào tạo của hai nước nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

Hoàng tử Andrewcho biết ông sẽ phối hợp với phía Việt Nam để sớm hiện thực hóa các sáng kiến hợp tác nhất là trong lĩnh vực đổi mới, sáng tạo và giáo dục.

Cùng ngày, tại buổi tiếp Hoàng tử Andrew, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ vui mừng trước sự kiện khởi nghiệp Pitch@Palace vừa được Hoàng tử và các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam tổ chức rất thành công tại TP.HCM. Đồng thời đề nghị Ban tổ chức sự kiện này phối hợp chặt chẽ với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam để tiếp tục triển khai các hoạt động liên quan tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm này của Hoàng tử Anh, Cục Ngoại vụ Bộ Ngoại giao đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc tại Việt Nam và với Đại học Anh quốc Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước