Tăng cường thực thi pháp luật trên biển

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:51 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, lực lượng hải quân và kiểm ngư đã tăng cường sự xuất hiện và giám sát thực thi pháp luật tại khu vực thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Duy trì hoạt động thực thi pháp luật trên thực địa, phương pháp làm việc đúng luật pháp quốc tế, lực lượng kiểm ngư đang góp phần xây dựng sự ổn định và thực thi pháp luật trên biển. 

Việt Nam luôn duy trì lực lượng để giám sát toàn bộ đường phân định, ngăn các tàu nước ngoài hoạt động trái phép trên vùng biển Việt Nam đồng thời vận động và giám sát ngư dân chấp hành pháp luật trên biển nhất là các tàu cá đang khai thác gần đường phân định. Công việc kiểm tra hành chính các tàu cá đi liền với việc hướng dẫn luật biển Việt Nam, kiên quyết xử lý các tàu vi phạm đang tạo ra điều kiện thuận lợi cho bà con hoạt động đúng pháp luật trên ngư trường.

Lênh đênh trên biển từ 2 - 3 tháng, bám giữ ngư trường cùng với bà con, tàu kiểm ngư nào cũng trữ sẵn nước ngọt, rau xanh và đặc biệt là thuốc chữa bệnh. Những điểm tiền tiêu nổi trên biển như thế này là chỗ dựa ngày càng vững chắc đối với ngư dân. Lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam đang góp phần duy trì một ngư trường ổn định, đúng pháp luật và phát triển bền vững trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Tôn trọng luật pháp quốc tế trên Biển Đông Tôn trọng luật pháp quốc tế trên Biển Đông

VTV.vn - Hôm qua, tại Brussels đã diễn ra hội thảo với chủ đề "Quan hệ giữa EU và ASEAN trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ, cạnh tranh quyền lực và lợi ích kinh tế trên Biển Đông".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước