Tặng huân chương cho ngư dân cứu người vụ chìm tàu sông Hàn

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 16:36 GMT+7

VTV.vn - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng vừa tổ chức lễ khen thưởng cấp Nhà nước cho các cá nhân, tập thể dũng cảm cứu người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn.

Sáng 5/10, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huân chương Dũng cảm cho anh Lê Văn Hoa (23 tuổi), thuyền viên tàu Phú Quý 2.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng cũng đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã tham gia cứu người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn. Hai tập thể thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2 và Sông Hàn 1, anh Mai Viết Dụng (chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt), ông Nguyễn Văn Hốt (thuyền trưởng tàu Hàn Giang 2) và ông Đặng Ngọc Anh, (thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn 1) đã được Thủ tướng tặng Bằng khen.

Khoảng 20h30 ngày 4/6, tàu Thảo Vân 2 dù không được cấp phép chở khách du lịch vẫn vào bến phía trước cảng vụ Đà Nẵng đón khách, chở gấp đôi số người theo đăng kiểm. Vừa rời bến chừng 10 phút, chiếc tàu lật và chìm xuống sông Hàn, 56 người gặp nạn. 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước