Tăng mức xử phạt hành vi vi phạm trật tự ATGT từ 1/8

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 18/07/2016 15:56 GMT+7

VTV.vn - Kể từ ngày 1/8, khi Nghị định 46 có hiệu lực, mức xử phạt một số nhóm hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông sẽ tăng đáng kể.

Nhóm vi phạm về nồng độ cồn

+ Đối với ô tô, mức phạt cao nhất lên tới 18 triệu đồng, thay vì 15 triệu đồng. Thời hạn tước giấy phép lái xe cũng tăng lên 6 tháng, thay vì 4 tháng. Đối với xe mô tô, mức phạt cao nhất là 4 triệu đồng. Thời hạn tước giấy phép lái xe tăng từ 2 tháng lên 5 tháng.

Nhóm vi phạm về tốc độ

+ Đối với ô tô, mức phạt tăng cao tới 6 triệu đồng. Đối với xe máy, mức phạt khi chạy quá tốc độ quy định lên tới 4 triệu đồng.

Nhóm hành vi vi phạm trên đường cao tốc

Điều khiển xe mô tô, xe gắn máy đi vào đường cao tốc có thể bị phạt tới 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 3 tháng. Đi xe máy, xe đạp, xe thô sơ đi vào đường cao tốc bị phạt tới 600.000 đồng. Người đi bộ phạm lỗi này bị phạt 200.000 đồng.

Để có thêm thông tin về những điểm mới trong Nghị định 46 có hiệu lực từ 1/8, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Mời quý vị theo dõi VIDEO trên!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước