Tăng tốc độ xe chạy trong khu dân cư thêm 10 km/h

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/01/2016 11:03 GMT+7

Với mật độ ô tô lưu thông quá dày đặc trong các đô thị như hiện nay, việc cho phép loại phương tiện này tăng thêm vận tốc có khả quan? (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Theo thông tư do Bộ GTVT ban hành, tốc độ xe chạy trong khu dân cư được tăng thêm 10 km/h.

Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành thông tư, trong đó có quy định mới về tốc độ xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ. Theo đó, xe cơ giới, trừ xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trong khu vực đông dân cư trên đường đôi; đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên có tốc độ tối đa là 60 km/h. Tại đường 2 chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới, tốc độ tối đa là 50 km/h.

Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy và các loại xe tương tự khi tham gia giao thông (trừ đường cao tốc), tốc độ tối đa được xác định theo báo hiệu đường bộ và không quá 40 km/h. Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ. Tốc độ tối đa cho phép khai thác trên đường cao tốc không vượt quá 120 km/h.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/3/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước