Tập trung chăm lo Tết cho lao động khó khăn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/01/2020 19:34 GMT+7

VTV.vn - Nhiều địa phương trên cả nước đã triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, nhất là các trường hợp khó khăn.

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là đến Tết Nguyên đán. Người lao động đang làm việc hết công suất và mong ngóng ngày về quê ăn Tết. Nhiều địa phương trên cả nước đã triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, nhất là các trường hợp khó khăn. Từ 3 tháng trước, công đoàn Hà Nội đã xây dựng một kế hoạch cụ thể nhằm đảo bảo từng gia đình lao động khó khăn đều được đón Tết đủ đầy.

2.500 chuyến xe đã được công đoàn cùng các doanh nghiệp hỗ trợ đưa những lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. 95.000 lao động khó khăn và gia đình sẽ trở về miễn phí. Các gia đình có con nhỏ và ở xa đều được ưu tiên.

Công đoàn còn đứng ra điều tiết chỗ ngồi và xe giữa các công ty để đảm bảo tất cả các đoàn viên đều được đi xe và không có chỗ bị bỏ trống. Đây cũng là sự trân trọng và tri ân những đóng góp của doanh nghiệp với người lao động sau 1 năm vất vả.

Với mục tiêu không để cho người lao động nào không có Tết, 68.000 suất quà trị giá trên 35 tỷ đồng sẽ được trao tận tay các gia đình lao động khó khăn.

Đặc biệt, Chủ nhật tuần này, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Tết sum vầy cho công nhân lao động. Tại phiên chợ nghĩa tình của chương trình này, người lao động sẽ được mua nhiều sản phẩm với giá giảm 40 - 50% so với giá thị trường. Tất cả nhằm hỗ trợ người lao động khó khăn có một cái Tết đủ đầy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước