Tất cả đội, trạm CSGT ở TP.HCM được quyền phạt nguội

VTV9-Thứ năm, ngày 30/05/2019 10:58 GMT+7

CSGT các đội, trạm sẽ bố trí lực lượng ghi hình cơ động trên địa bàn quản lý và phạt nguội xe vi phạm. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Từ ngày 1/6, tất cả đội, trạm CSGT thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC08), Công an TP.HCM được quyền xử phạt vi phạm hành chính thông qua hình ảnh (phạt nguội).

Đơn vị được phân công phụ trách các tuyến đường sẽ bố trí lực lượng ghi hình cơ động trên địa bàn quản lý, trong đó tập trung trên các tuyến trọng điểm, khu vực phức tạp thường xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông và tụ tập chạy xe. 

Theo PC08, trong thời gian qua, đơn vị đã triển khai thí điểm mô hình trên tại 2 Đội cảnh sát giao thông Bến Thành và Bàn Cờ. Đồng thời, PC08 bổ sung nhiều thiết bị, cài đặt phần mềm và tổ chức tập huấn, hướng dẫn các bước, trình tự thực hiện cho những đơn vị trực thuộc.


TP.HCM: 80#phantram số người vi phạm không đóng 'phạt nguội' TP.HCM: 80#phantram số người vi phạm không đóng "phạt nguội"

VTV.vn - Trong năm 2018, TP.HCM có gần 60.000 trường hợp vi phạm giao thông bị phát hiện qua camera giám sát nhưng 80% số người vi phạm vẫn không đến cơ quan chức năng nộp phạt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước