Tất cả vì người nghèo trong xã hội

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/01/2018 06:23 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch nước đề nghị Hội Chữ Thập Đỏ nâng cao công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực, trợ giúp thiết thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 7/1, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình nghệ thuật "Sức mạnh nhân đạo". Chương trình do Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tổ chức nhằm đánh dấu 20 năm phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam".

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người nghèo, người dân vùng bị thiên tai, người khuyết tật và nạn nhân chiến tranh trong những năm qua. 

Chủ tịch nước đề nghị Hội tiếp tục đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động, đóng vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo; tất cả vì người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chiến tranh nhất là ở vùng sâu, vùng xa... Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội Chữ Thập Đỏ nâng cao công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực, trợ giúp thiết thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, đóng góp tích cực vào các hoạt động của phong trào Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi Liềm Đỏ quốc tế.

Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" - Xuân Mậu Tuất năm nay được phát động với mục tiêu vận động ít nhất 2 triệu suất quà Tết để trao cho các gia đình chính sách, các nạn nhân chất độc da cam vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước