Tàu chìm kéo theo nguy cơ tràn dầu ở Quy Nhơn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/11/2017 22:45 GMT+7

VTV.vn - Hiện còn 7 tàu chở hàng, trong đó có tàu chở dầu với tổng số lượng dầu đang nằm dưới đáy biển ước tính 100 tấn dầu DO và 23 tấn dầu FO.

Vẫn chưa có nhiều tiến triển trong việc trục vớt các tàu bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sau bão số 12. Hiện còn 7 tàu chở hàng, trong đó có tàu chở dầu với tổng số lượng dầu đang nằm dưới đáy biển ước tính 100 tấn dầu DO và 23 tấn dầu FO.

Đây là vụ chìm tàu chưa từng có ở Bình Định, nếu xảy ra sự cố tràn dầu ở ngay vịnh Quy Nhơn, chắc chắn sẽ là thảm họa. Cả môi trường sống, hoạt động đánh bắt hải sản, kinh doanh du lịch đều bị đe dọa.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn hàng hải đặc biệt nghiêm trọng này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo UBND tỉnh Bình Định, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn tập trung mọi nguồn lực để cứu thuyền viên và ứng phó với sự cố tràn dầu từ những tàu bị nạn.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cũng đã đến Bình Định chỉ đạo công tác ứng phó với sự cố tràn dầu đối với các tàu hàng bị chìm. Bộ trưởng đã yêu cầu việc trục vớt các tàu hàng phải được tiến hành khẩn trương bởi liên quan đến an ninh, an toàn hàng hải và môi trường biển ở khu vực.

Vẫn chưa trục vớt được toàn bộ tàu bị chìm tại Quy Nhơn Vẫn chưa trục vớt được toàn bộ tàu bị chìm tại Quy Nhơn

VTV.vn - Vẫn chưa có nhiều tiến triển trong việc trục vớt 7 tàu bị chìm trên vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định sau bão số 12.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước