Tàu chở 44 người chìm ở Quảng Trị không được phép chở khách

Thu Hồng, Đoàn Thắng, Võ Quốc-Thứ tư, ngày 12/10/2016 19:18 GMT+7

Chiếc tàu này đã cứu hầu hết các nạn nhân trong vụ chìm tàu. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Theo cơ quan chức năng, tàu Ngọc Tuấn 01 chỉ được phép chở hàng hóa, vật liệu từ cảng Cửa Tùng ra đảo Cồn Cỏ với số lượng người nhất định.

Liên quan đến vụ tàu vận tải Tuấn Ngọc 01 chở 44 người bị chìm ở gần đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị, trưa 11/10, cơ quan chức năng cho biết đây là tàu chở vật liệu xây dựng và chủ tàu đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng.

Theo cơ quan chức năng, tàu Ngọc Tuấn 01 chỉ được phép chở hàng hóa, vật liệu từ cảng Cửa Tùng ra đảo Cồn Cỏ với một số người nhất định. Tuy nhiên, chủ tàu đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng sang chở khách. Khi cách đảo Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý thì gặp vật cản dưới biển nên tàu đã bị đắm.

Trước đó, khi các lực lượng chức năng kiểm tra để cấp thủ tục hành trình, tàu này có đầy đủ giấy tờ và được xuất bến nhưng không phát hiện số người quá quy định trên tàu. Rất may khi tàu chìm, 44 người trên tàu đã được các ngư dân cứu sống.

Ngay trong sáng nay (12/10), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định khen thưởng và tặng bằng khen cho ông Lê Văn Diệu - thuyền trưởng tàu cá QT 21132 cùng 7 thuyền viên, ông Lê Văn Hiếu - thuyền trưởng tàu cá QT 21160 cùng 9 thuyên viên và ông Nguyễn Danh - thuyền trưởng tàu cá TH 90329 TS cùng các thuyền viên vì có thành tích trong công tác cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Chìm tàu ở đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị: Cứu hộ 36 người bị nạn Chìm tàu ở đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị: Cứu hộ 36 người bị nạn

VTV.vn - 36 người trên tàu bị nạn ở đảo Cồn Cỏ đã được cứu và đưa vào cảng Cửa Tùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước