Tàu HQ-671 được công nhận là bảo vật quốc gia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 21:28 GMT+7

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao bằng chứng nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân tặng các cá nhân. Ảnh: Báo Quân đội nhân dân.

VTV.vn - Được công nhận là bảo vật quốc gia, tàu HQ-671 là con tàu duy nhất còn lại trong số những con tàu đã tham gia mở đường Hồ Chí Minh trên biển.

Sáng nay (10/8), tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Hải quân đã tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang và công bố Quyết định của Thủ tướng công nhận bảo vật quốc gia đối với tàu vận tải quân sự HQ-671. Tham dự buổi lễ có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang được trao tặng cho đồng chí Nguyễn Hữu Phước, nguyên thuyền trưởng và đồng chí Phạm Xuân Sanh, nguyên đội trưởng đặc công, có thành tích đặc biệt trong kháng chiến chống Mỹ. Truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho liệt sỹ Đồng Quốc Bình đã hy sinh trong sự kiện Vịnh Bắc Bộ.

Được công nhận là bảo vật quốc gia, tàu HQ-671 là con tàu duy nhất còn lại trong số những con tàu đã tham gia mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Được đưa vào sử dụng năm 1964, nhiều thế hệ cán bộ chiến sỹ tàu HQ-671 đã tổ chức 20 chuyến vận chuyển từ hậu phương miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Năm 1975, tàu tham gia chiến dịch giải phóng quần đảo Trường Sa, năm 1988, tàu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn chiến sỹ bị thương và hy sinh trên biển. Hiện tàu HQ-671 đang được lưu giữ tại Bảo tàng Hải quân, TP. Hải Phòng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước