Tây Nguyên cần khẩn trương khắc phục “hố bẫy” trong hồ đập

Thuận Phong (VTV8)-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 20:55 GMT+7

Một "hố bẫy" tại Tây Nguyên.

VTV.vn - Tây Nguyên cần khẩn trương khắc phục các hỗ bẫy do người dân và các đơn vị thi công những công trình phục vụ tưới tiêu đã đào để lấy nước.

Theo đó, các ngành chức năng ở khu vực Tây Nguyên cần tuyên truyền, vận động người dân, những đơn vị thi công trình cũng như có biện pháp san lấp các ao, hồ, giếng nước đã đào trong mùa khô. Đối với những hồ, đập, giếng tự đào không thể san lấp được, nên cắm biển báo, làm rào chắn để tránh nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là trẻ em.

Khu vực Tây Nguyên đang bước vào mùa mưa. Các công trình thủy lợi trên địa bàn tăng cường tích nước để phục vụ sản xuất vụ Hè Thu và vụ Đông Xuân sắp đến. Tuy nhiên, điều nghiêm trọng hiện nay là có rất nhiều ao, hồ, giếng nước được đào trong mùa khô để tích nước giống như những chiếc bẫy tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước nếu không có các biện pháp san lấp, cảnh báo.

Do mùa khô năm nay khốc liệt, người dân và nhiều đơn vị thi công những công trình phục vụ tưới tiêu ở các tỉnh Tây Nguyên đã đào hàng trăm ao, hồ và giếng sâu 20 - 30 m để lấy nước. Khi mưa xuống, các ao, hồ và giếng tự đào này đã trở thành những cái bẫy, gây nguy hiểm cho người dân. Theo đó, có những vụ tai nạn đuối nước thương tâm đã từng xảy ra ở những ao, hồ và giếng tự đào này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước