Tây Ninh: Họp mặt kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống cách mạng Kim Quang

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 23:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 21/2, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 56 năm ngày truyền thống cách mạng Kim Quang.

Đến dự có đông đảo cán bộ, lão thành cách mạng đã từng hoạt động, chiến đấu tại căn cứ cách mạng động Kim Quang, các đoàn viên thanh niên, nhân dân của huyện Hòa Thành tới dự buổi họp mặt.

Đây là hoạt động truyền thống thường niên vào ngày 14 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Huyện ủy Tòa Thánh năm xưa (nay là huyện Hòa Thành), nơi có đông đảo người dân theo đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh sinh sống; với lòng yêu nước nồng nàn và sự góp sức hợp lực giữa đồng bào lương - giáo đã tạo nên di tích lịch sử cách mạng tại động Kim Quang và đã trở thành địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ đến tham quan, học tập. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Thanh, Bí thư Huyện ủy Hòa Thành cho biết, đây là dịp để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Hòa Thành cùng nhau ôn lại chặng đường đấu tranh gian lao mà anh dũng, tưởng nhớ các đồng chí, đồng đội, những Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần đem lại hòa bình, độc lập, ấm no, hạnh phúc cho toàn dân.

Sau khi được thành lập vào năm1960, Ban cán sự Đảng huyện Tòa Thánh đã chọn Động Kim Quang tại núi Bà Đen làm căn cứ để thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo đấu tranh cách mạng. Hoạt động trong hang động nhỏ hẹp (75 m2) với hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo, khó khăn, nhưng Ban cán sự Đảng huyện ủy Tòa Thánh vẫn kiên cường bám trụ giữ núi, vừa đấu tranh quân sự, vừa đấu tranh chính trị, binh vận và phát triển lực lượng ngày càng lớn mạnh. Nơi đây đã đón nhận các chủ trương chỉ đạo của Đảng, giác ngộ và đưa ánh sáng cách mạng đến với đồng bào các tôn giáo, dân tộc nhất là giáo dân đạo Cao Đài cùng tham gia cách mạng. Từ đó, hàng ngàn người bổ sung cho lực lượng vũ trang và bán vũ trang; đồng thời đóng góp nhiều công sức, của cải vật chất cho sự nghiệp đánh Mỹ, góp phần đưa cách mạng miền Nam giải phóng, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975 lịch sử.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu và nhân dân đã thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Kim Quang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước