Tây Thiên và tháp Bình Sơn đón Bằng di tích quốc gia đặc biệt

Bích Vân - Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/03/2016 22:56 GMT+7

VTV.vn -Tối 14/3, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức lễ đón Bằng di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Tây Thiên - Tam Đảo và tháp Bình Sơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt cho Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Tây Thiên - Tam Đảo và Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Bình Sơn; đồng thời khẳng định những giá trị tiêu biểu, đặc sắc của hai cụm di tích này trong kho tàng di sản văn hóa dân tộc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Thủ tướng Chính phủ trao bằng cho tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Báo ĐT Dân trí)

Tây Thiên được biết đến là nơi giao hòa giữa đạo Phật và đạo Mẫu với di tích chính là ngôi đền thờ Quốc Mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu cùng một hệ thống các ngôi chùa cổ như: Chùa Chân Tiên, chùa Thiên Ân, chùa Phù Nghì, Đền Thõng…

Di tích kiến trúc nghệ thuật tháp Bình Sơn, huyện Sông Lô được xây dựng vào cuối thế kỷ XIII, là tháp nung có niên đại cổ xưa nhất, đạt đỉnh cao về trình độ nghệ thuật trang trí đất nung Việt Nam.

Cùng với lễ đón bằng công nhận là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Vĩnh Phúc - Thiên tình ca non nước" với sự tham dự của 1.000 nghệ sỹ, diễn viên quần chúng, góp phần quảng bá hình ảnh Vĩnh Phúc và sức sống văn hóa trường tồn mà các thế hệ người dân nơi đây gìn giữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước