Tết của những công nhân truyền tải điện

Trung Hậu - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/02/2018 20:36 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo an toàn lưới điện quốc gia và an toàn dòng điện cho người dân, những người công nhân truyền tải điện sẵn sàng xa nhà, xa sự sum vầy bên gia đình ngày Tết.

Hôm nay (27 tháng Chạp) dù đã là ngày cận Tết nhưng không khí làm việc tại công trình đường dây 220kV, nhánh rẽ trạm biến áp 220kV Tây Hà Nội, vẫn diễn ra sôi động. Theo kế hoạch, công trình này sẽ thi công liên tục trong những ngày Tết, để đảm bảo tiến độ cung ứng đủ điện sản xuất và sinh hoạt cho thủ đô Hà Nội vào mùa Hè năm 2018.

Anh Lê Thế Long - Công ty Cổ phần Lắp máy và xây dựng điện - chia sẻ: "Anh em ở đây vào những ngày giáp Tết ai cũng nóng ruột nhưng vì công việc nên trên tuyến vẫn hoạt động bình thường và sẽ làm hết sức để công trình kịp tiến độ".

Còn trên tuyến đường dây 220kV Tràng Bạch - Vật Cách - tuyến truyền tải quan trọng cung ứng điện cho các địa phương Thái Bình, Nam Định và thành phố Hải Phòng - dù trong những ngày Tết, công việc bảo trì, bảo dưỡng của những người công nhân truyền tải tại đây vẫn được duy trì liên tục, để đảm bảo an toàn lưới điện cho người dân đón Tết.

Tết nghĩa là sum vầy nhưng với những người lính truyền tải điện họ lại luôn sẵn sàng xa nhà để đảm bảo lưới điện được vận hành an toàn, thông suốt, đưa dòng điện đến với mỗi thôn làng, thành phố, góp phần cùng cả nước đón một năm mới hạnh phúc và bình an. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước