Tết sẻ chia ở vùng thiên tai TP Nha Trang, Khánh Hòa

VTV8-Thứ năm, ngày 31/01/2019 21:50 GMT+7

VTV.vn - Với những chính sách hỗ trợ kịp thời từ chính quyền và sự sẻ chia của cả cộng đồng, các gia đình vùng thiên tai tại TP Nha Trang vẫn có Tết, đó là cái Tết sẻ chia.

Ở xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, nơi có hơn 300 hộ dân sinh sống, nhiều gia đình trở nên khốn khó sau trận mưa lũ kinh hoàng cách đây hơn 2 tháng.

Tại những khu dân cư lưng chừng núi ở Nha Trang, nơi gánh chịu nỗi tang thương và thiệt hại nặng nề do sạt lở, hơn 100 hộ gia đình không còn nhà để ở, hàng trăm hộ gia đình trắng tay sau thiên tai. Yêu cầu bức bách hiện nay đó là hỗ trợ người dân nơi ở và lương thực ngày Tết. 

Những ngày cuối năm tại xóm Núi, nhiều gia đình tất tả lo nơi ở, lo cho có đủ mâm cúng ông bà tổ tiên. Bên họ là cả cộng đồng cùng sẻ chia. Sẻ chia từ tấm áo, miếng ăn đến những việc lớn hơn như làm lại con đường cho Xóm Núi.

Ở xóm Núi, dấu tích của trận sạt lở kinh hoàng vẫn còn. Thế nhưng điều bất ngờ với người xóm Núi là ngay bên ngôi nhà tan hoang, những cây đu đủ sau mưa lũ vẫn cho nhiều trái. Điều ấy như nói thay lòng mong mỏi của họ về một cuộc sống yên ổn và đủ đầy.

Ngày giáp Tết, mọi góc phố Hà Nội đều biến thành chợ hoa Ngày giáp Tết, mọi góc phố Hà Nội đều biến thành chợ hoa

VTV.vn - Những ngày giáp Tết, thị trường hoa phát triển vượt ra khỏi những khu chợ lớn, len lỏi vào mọi ngóc ngách của phố phường Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước