Thả 14 cá thể tê tê và rùa về rừng

Hương Hà - Thế Tuấn (Đài PT-TH Hà Tĩnh)-Thứ sáu, ngày 13/01/2017 16:09 GMT+7

Một con tê tê trong số các cá thể động vật rừng quý hiếm được thả về rừng.

VTV.vn - 9 con tê tê và 5 con rùa đã được các lực lượng chức năng bàn giao cho Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Hạt Kiểm lâm huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng đã tổ chức bàn giao 14 cá thể động vật rừng quý hiếm cho Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Cúc Phương. Trong đó, 9 con tê tê, trọng lượng 28 kg và 5 con rùa có trọng lượng 3kg.

Trước đó, qua tuần tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện bắt quả tang hai đối tượng đang vận chuyển trái phép động vật hoang dã, tổng trọng lượng 31 kg, trên chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát Lào. Các đối tượng khai nhận vận chuyển số hàng trên cho một người Lào mang về huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Tê tê thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Sau khi nhận bàn giao, Trung tâm cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Cúc Phương sẽ chăm sóc, phục hồi sức khỏe và thả về môi trường tự nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước