Thái Nguyên: Người dân bức xúc vì hoạt động khai thác cát sỏi của doanh nghiệp

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 18/12/2018 10:41 GMT+7

VTV.vn - Xe chở cát sỏi quá tải trọng chạy bất kể ngày đêm, gây rung chấn khiến nhà dân nứt vỡ. Hoạt động khai thác cát sỏi này cũng khiến nhiều hộ dân bị mất nước sinh hoạt.

Đó là những phản ánh của người dân tại xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên tới đường dây nóng Alo Chào buổi sáng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo người dân phản ánh, tình trạng trên đã diễn ra khoảng 1 năm rưỡi. Những chiếc giếng khơi cạn trơ đáy là tình trạng chung của người dân xóm Thống Hạ, xã Đắc Sơn, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên. Thậm chí có nhà còn phải mua thêm máy bơm để hút nước, nhưng giờ cũng chẳng còn nước để hút.

Tại khu vực mỏ khai thác cát sỏi mà người dân phản ánh, bờ sông nham nhở, bị cào sâu nhiều mét so với ban đầu. Đại diện đơn vị khai thác khoáng sản này cho biết, những phản ánh của người dân chưa chính xác.

Theo tìm hiểu của phóng viên, khu vực mỏ khai thác cát sỏi đã hoạt động từ cách đây 6-7 năm và công ty An Phú mới được tiếp tục khai thác 1 năm rưỡi qua.

Người dân thì khẳng định việc nứt nhà cửa, mất nước sinh hoạt là do hoạt động khai thác khoáng sản, còn đơn vị khai thác thì lại khẳng định không phải do họ. Để tìm hiểu rõ hơn vụ việc, phóng viên VTV đã tới UBND xã Đắc Sơn, tuy nhiên tất cả lãnh đạo của xã này lại từ chối cung cấp thông tin cho phóng viên. Câu hỏi đặt ra là liệu có vấn đề gì khuất tất, vướng mắc ở đây hay không mà lại phải né tránh phóng viên đến như vậy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước