Than thổ phỉ lộng hành ở Văn Chấn, Yên Bái: Mở rộng diện điều tra

Tuyết Mai - Quang Anh-Chủ nhật, ngày 28/06/2015 16:11 GMT+7

VTV.vn - Trưởng công an huyện Văn Chấn (Yên Bái) cho biết, vụ việc đang được mở rộng điều tra, để tìm ra người đứng sau điều khiển việc khai thác than trái phép.

Sau khi VTV phản ánh về tình trạng than thổ phỉ lộng hành tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, các lực lượng chức năng của tỉnh đã vào cuộc điều tra làm rõ và ngăn chặn hoạt động trái phép này.

Mỗi ngày có khoảng 60-70 chuyến xe với khoảng 600 tấn than khai thác trái phép được chuyển ra từ mỏ than lộ thiên Suối Quyền. Các xe này được ông Đinh Công Thư thuê chở xuống hai địa điểm tập kết tại thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái, để từ đó bán lại cho các doanh nghiệp với giá 800.000 đồng/tấn. Ông Thư cho biết, các doanh nghiệp mua than này với mục đích trộn lẫn với than tốt.

Trưởng công an huyện Văn Chấn cho biết, hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, để tìm ra người đứng sau điều khiển việc khai thác trái phép, cũng như những doanh nghiệp tiêu thụ loại than này.

Cơ quan công an đang tiến hành làm rõ trách nhiệm của các lãnh đạo liên quan trong việc để hoạt động khai thác trái phép diễn ra trong thời gian dài mà không ngăn chặn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước