Tháng 7/2016, báo cáo Chính phủ về đánh giá thiệt hại sự cố môi trường tại Hà Tĩnh

VTV9-Thứ tư, ngày 06/07/2016 10:33 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến trong tháng 7/2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ hoàn thành công tác thống kê thiệt hại sau sự cố môi trường, báo cáo Chính phủ để có biện pháp hỗ trợ người dân.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh, hiện Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đang thu thập thông tin, tìm hiểu quá trình cấp phép, giám sát xả thải tại Nhà máy Forrmosa đối với một số cơ quan, đơn vị Nhà nước trên địa bàn.

Trước đó, Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh để tiếp cận hồ sơ liên quan đến trách nhiệm của tập thể, cá nhân của Sở này khi để Formosa xả thải gây nhiễm độc biển. Cảnh sát cũng đã làm việc với Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh, UBND thị xã Kỳ Anh, đồng thời tiếp cận các số liệu hoạt động thuế của doanh nghiệp này từ Chi cục Thuế Hà Tĩnh.

Trao đổi với phóng viên Trung tâm tin tức VTV24, ông Lê Minh Đạo - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, quan điểm nhất quán của tỉnh Hà Tĩnh là ai có lỗi sẽ phải chịu trách nhiệm, không có việc bỏ qua.

Sự cố môi trường nghiêm trọng tại 4 tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh, đã gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động đánh bắt hải sản, du lịch và đời sống của người dân địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước