Thăng quân hàm thiếu úy cho học viên phi công Phạm Đức Trung

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/08/2016 10:18 GMT+7

VTV.vn - Thượng sỹ Phạm Đức Trung được truy thăng quân hàm thiếu úy, được truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng, vụ tai nạn máy bay huấn luyện L39 của Quân chủng Phòng không - Không quân tại Phú Yên vào sáng 26/8 là do máy bay hỏng động cơ. Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng hiện đã vào Phú Yên để chỉ đạo công tác điều tra. Đoàn do Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu.

Trước khi bay huấn luyện, chiếc máy bay L39 được kiểm tra kỹ thuật kỹ lưỡng và đảm bảo an toàn. Khi máy bay gặp sự cố kỹ thuật, phi công có thể thả dù để thoát khỏi máy bay, nhưng thượng sĩ Phạm Đức Trung đã cố gắng lái máy bay tránh đường Quốc lộ 1, khi đang có rất đông người và phương tiện lưu thông; tránh đường điện trung thế chạy dọc QL1.

Thượng sỹ Phạm Đức Trung đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ. Anh được truy thăng quân hàm thiếu úy, được truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Thăng quân hàm thiếu úy cho học viên phi công Phạm Đức Trung - Ảnh 1.

Lễ viếng học viên phi công Phạm Đức Trung (Ảnh: NLĐ)

Sáng 27/8, lễ viếng thượng sĩ Phạm Đức Trung (22 tuổi) hy sinh trong vụ máy bay rơi khi đang huấn luyện bay vào sáng 26-8 tại khu vực cánh đồng thuộc phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên đã diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo tỉnh Phú Yên và đông đảo cán bộ chiến sĩ Trường Sĩ quan không quân đã đến viếng thượng sĩ Trung.

Tại lễ viếng, đại tá Phan Văn Thạnh - Chính ủy Trung đoàn Không quân 910 cho biết Bộ Quốc phòng đã quyết định truy phong quân hàm thiếu úy cho phi công Phạm Đức Trung vì đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước