Thanh Hóa: Cá chết trắng do mưa lũ

Thu Hường (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 16:25 GMT+7

VTV.vn - Mưa lũ kéo theo bùn đã khiến hàng trăm hộ dân nuôi cá lồng bè dọc sông Mã ở tỉnh Thanh Hóa phải chứng kiến cảnh cá chết trắng trên sông.

Những ngày qua, tỉnh Thanh Hóa là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của thời tiết xấu. Mưa lũ kéo theo bùn đã khiến hàng trăm hộ dân nuôi cá lồng bè dọc sông Mã ở tỉnh Thanh Hóa phải chứng kiến cảnh cá chết trắng trên sông. Cuộc sống của người nuôi cá lao đao, bởi cá sắp được thu hoạch nay lại mất sạch.

Sau cơn lũ, gần 300 lồng cá của người dân ở 11 xã của huyện Cẩm Thủy đều trống trơn. Tiếc của, xót xa là tâm trạng chung của những hộ dân nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại sau cơn lũ, bởi chỉ còn ít tháng nữa, những bè cá trắm đã nuôi từ 2 đến 3 năm, cá ké nuôi trên 1 năm sẽ cho thu hoạch.

Theo số liệu thống kê mới nhất, trên địa bàn huyện Cẩm Thủy có gần 300 lồng bè nuôi cá với hơn 40 tấn cá bị thiệt hại, chủ yếu là cá trắm và cá ké thương phẩm giá trị cao. Do nước lũ đổ về nhanh mang theo lượng bùn lớn nên bà con không kịp đối phó, di chuyển đàn cá đi nơi khác, chỉ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau khi nước lũ đổ về, cá đã bị chết nổi trắng bờ sông. Một số bà con do tiếc của nên đã cố gắng vớt vát bằng cách phơi khô cá làm thực phẩm cho gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước