Thanh Hóa, Đồng Nai vào cuộc vụ cá chết

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 09:04 GMT+7

Lần thứ 3 cá đột ngột chết hàng loạt trên sông La Ngà (tỉnh Đồng Nai) gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho người nuôi cá.

VTV.vn - Liên quan đến vụ việc cá trên sông Bưởi (tỉnh Thanh Hóa) và cá trên sông La Ngà (tỉnh Đồng Nai) chết, trong ngày 7/5, cơ quan chức năng các tỉnh này đã vào cuộc.

Tại tỉnh Thanh Hóa, sau khi xuất hiện hiện tượng cá chết, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc xả thải của các nhà máy sản xuất trên địa bàn. Qua kiểm tra, cơ quan này đã phát hiện nhà máy Đường Hòa Bình đã xả thải chưa qua xử lý ra sông Bưởi. Trong buổi làm việc chiều qua, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phối hợp xác định rõ nguyên nhân; công an tỉnh điều tra việc gây ô nhiễm môi trường, nếu đủ điều kiện sẽ khởi tố vụ án.

Còn tại tỉnh Đồng Nai, cơ quan chức năng đã đến hiện trường lấy mẫu nước, mẫu cá để tìm nguyên nhân sau khi hàng trăm người dân nuôi cá trên sông La Ngà bị thiệt hại hàng chục tỷ đồng do tình trạng cá chết.

Thanh Hóa: Dân lo lắng vì cá chết nổi trắng bờ sông Bưởi Thanh Hóa: Dân lo lắng vì cá chết nổi trắng bờ sông Bưởi

VTV.vn - Trên sông Bưởi đang có hiện tượng cá chết nổi lên mặt nước, trôi dạt vào bờ làm nguồn nước sông bị ô nhiễm, gây lo lắng cho nhiều hộ dân sinh sống hai bên bờ sông.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước