Thanh Hóa: Người dân xã Yên Thọ sử dụng nước ô nhiễm làm nước ăn

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 09:19 GMT+7

VTV.vn - Cả nước hiện nay vẫn còn nhiều người chưa tiếp cận được nước sạch. Câu chuyện tại xã Yên Thọ, huyện Yên Định là một ví dụ.

Khoảng 1,8 triệu đồng cho một mũi khoan giếng nhưng chỉ trong vòng 4 tháng  gia đình chị Trịnh Thị Xiên (thôn Tu Mục 2, xã Yên Thọ, huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã phải chấp nhận khoan tiếp giếng thứ hai để hy vọng có được nguồn nước sạch.

Ông Lê Như Hảo có 60 năm sống ở đây nhưng giếng khơi cạn kiệt, nước từ các giếng khoan lại ô nhiễm thì chưa thấy bao giờ.

Chỉ cách con sông Mã vài bước chân nhưng các giếng khơi không thể có nước. Người dân cho rằng việc phá Đập Nam Sông Mã phía dưới đã khiến nguồn nước đoạn chảy qua 6 thôn của xã Yên Thọ không còn khả năng tích nước, khiến nước ngầm suy giảm. Mặt khác, việc tàu hút cát mỗi đêm tại khu vực này đã khiến đáy sông sụt xuống, tầng nước mặt của sông Mã thấp hơn mực nươc  đáy  giếng. Trước mắt là mất nước và sau đó nếu mưa to nước sông dâng lên, khu vực này sẽ bị sụt lún, sạt lở.

Được biết, hiện xã Yên thọ chưa có nhà máy nưóc sạch nào.

Nguồn nước tại Sơn La ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải từ sơ chế cà phê Nguồn nước tại Sơn La ô nhiễm nghiêm trọng do chất thải từ sơ chế cà phê

VTV.vn - Cứ đến chính vụ thu hoạch cà phê, nước thải từ quá trình sơ chế cà phê xả thẳng ra sông, suối... gây ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng tại Sơn La.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước