Thanh niên Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam nô nức lên đường nhập ngũ

Nhóm phóng viên-Thứ hai, ngày 13/02/2017 15:34 GMT+7

Các tân binh tại Đà Nẵng hào hứng bước qua Cầu Vinh quang. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

VTV.vn - Sáng nay (13/2), thanh niên TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam đã nô nức lên đường nhập ngũ.

Cứ sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, thanh niên cả nước lại sôi nổi lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng. Hôm nay là ngày hội giao nhận quân của các tỉnh thành trên địa bàn Quân khu 5. Nhìn chung, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay được nâng cao, tỷ lệ thanh niên có trình độ văn hóa cấp 3 và trình độ chuyên môn sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học đều cao hơn năm trước.

Trong số 1.100 thanh niên Đà Nẵng lên đường nhập ngũ có 45 chiến sĩ mới là cán bộ, công nhân viên chức từ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp; 13 đảng viên; 932 đoàn viên thanh niên, đặc biệt có 150 tân binh có trình độ Đại học - Cao đẳng. Tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều phấn khởi và háo hức trong ngày hội tòng quân hôm nay.

Sáng nay, 14 huyện, thành phố của tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ tiễn 2.400 thanh niên lên đường nhập ngũ. Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quảng Ngãi, sức khỏe, trình độ học vấn của thanh niên trúng tuyển trong đợt này được đánh giá cao hơn so với mọi năm: Trình độ học vấn cấp 3 đạt trên 50%; Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chiếm hơn 15%; 28 thanh niên trúng tuyển là đảng viên.

Hòa chung trong không khí vui tươi phấn khởi của tuổi trẻ các địa phương, 2.500 thanh niên là những người con ưu tú của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Nam sáng nay đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc. Thực hiện chủ trương của Bộ Quốc phòng là "tuyển người nào chắc người đó", chú trọng tiêu chí "3 trong 1" (thanh niên là đảng viên; cán bộ công chức; trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp), công tác giao nhận quân tại Quảng Nam đã hoàn thành ngay trong sáng nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước