Thanh niên giúp đỡ người dân làm sạch bờ biển

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 17:25 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc hỗ trợ đời sống cho ngư dân, hộ nuôi trồng hải sản bị thiệt hại, tỉnh Hà Tĩnh cũng khẩn trương triển khai làm sạch môi trường biển do cá chết.

Gần 1 tuần nay, thanh niên tình nguyện Hà Tĩnh đã triển khai các hoạt động làm sạch môi trường biển dọc khắp các bờ biển của Hà Tĩnh với hơn 4 tạ hải sản chết đã được thu gom. Số hải sản này được tiêu hủy theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Bên cạnh công tác vệ sinh môi trường, thanh niên Hà Tĩnh cũng hướng dẫn người dân không sử dụng và tiêu thụ hải sản chết. Thanh niên sẽ hỗ trợ bà con tới khi nào không còn hải sản chết.

Theo thông tin từ ngành du lịch Hà Tĩnh, dự kiến trong ngày 29/4, khu du lịch Thiên Cầm sẽ đón đoàn hơn 600 khách du lịch Hàn Quốc tới nghỉ dưỡng. Đây là thông tin rất đáng mừng với Hà Tĩnh, khi sắp tới dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Thủ tướng chỉ đạo giải quyết tình trạng hải sản chết bất thường tại miền Trung Thủ tướng chỉ đạo giải quyết tình trạng hải sản chết bất thường tại miền Trung

VTV.vn - Liên quan đến hiện tượng hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những chỉ đạo cụ thể.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước