Thành phố Bến Tre được công nhận là đô thị loại II

Quỳnh Mai - Thanh Bình (VTV9)-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 07:53 GMT+7

Một góc thành phố Bến Tre. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Bến Tre)

VTV.vn - Sau gần 10 năm thành lập, với nhiều nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội, đến nay thành phố Bến Tre đã chính thức được công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.

Đây là nội dung đáng chú ý được công bố trong Hội nghị giao ban báo chí Quý I/2019 diễn ra vào chiều 18/4 tại thành phố Bến Tre. Lễ công bố chính thức quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận thành phố Bến Tre là đô thị loại II sẽ diễn ra vào ngày 26/4, gắn liền với dịp lễ kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. 


Thành phố Bến Tre được công nhận là đô thị loại II - Ảnh 1.

Để hoàn thiện hơn sau khi được công nhận là đô thị loại II, thành phố Bến Tre sẽ tiếp tục kêu gọi đầu tư để phát triển các dự án khu đô thị mới, xây dựng nhà máy xử lý nước thải cũng như khắc phục và hoàn thiện hệ thống giao thông còn chưa đạt chỉ tiêu. Đặc biệt, trong thời gian tới, thành phố Bến Tre sẽ tập trung nâng cao chất lượng của các cơ sở y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ... nhằm phục vụ người dân tốt hơn.


Công nhận 3 thành phố là đô thị loại I, II Công nhận 3 thành phố là đô thị loại I, II

VTV.vn -Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận thành phố Mỹ Tho là đô thị loại I; đồng thời, công nhận thành phố Tam Kỳ và thành phố Trà Vinh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước