Thanh tra Bộ Xây dựng "nhúng chàm": Khi người chống tham nhũng lại đi vòi tiền, nhận hối lộ!

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 09:03 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định sau khi có kết luận, Bộ sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm pháp luật.

Tuần qua, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản và tạm giữ cán bộ của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng về hành vi vòi tiền hàng tỉ đồng sau khi phát hiện nhiều sai phạm của một công ty đóng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Đáng chú ý, Trưởng đoàn thanh tra này là bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng, thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng - người vừa được bổ nhiệm chức vụ chưa được bao lâu.

Theo tờ Pháp luật TP.HCM cho biết đến nay, 3/5 cán bộ thanh tra bị tạm giữ đã được tại ngoại. Hai người còn lại là bà Nguyễn Thị Kim Anh và ông Đặng Hải Anh vẫn bị tạm giữ vì đã có hành vi nhận hối lộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra.

Thanh tra Bộ Xây dựng nhúng chàm: Khi người chống tham nhũng lại đi vòi tiền, nhận hối lộ! - Ảnh 1.

Trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho rằng, sự việc này là điều rất đáng tiếc. Hiện nay, Bộ đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ thêm thông tin. Tờ Tiền Phong dẫn lời Bộ trưởng Phạm Hồng Hà khẳng định sau khi có kết luận, Bộ sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm pháp luật.

Còn theo ông Nguyễn Thái Học, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, sai phạm là của cá nhân, nhưng đây là cá nhân đi làm công vụ và công vụ này là do Bộ Xây dựng cử đi làm, giao nhiệm vụ. Như vậy, từ sai phạm của cá nhân làm ảnh hưởng rất lớn đến trách nhiệm của một ngành. 

Thanh tra Bộ Xây dựng nhúng chàm: Khi người chống tham nhũng lại đi vòi tiền, nhận hối lộ! - Ảnh 2.

Liên quan đến vụ việc của Thanh tra Bộ xây dựng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 1/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước