Thanh tra kiến nghị chuyển vụ rừng Sóc Sơn cho công an

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/03/2019 14:25 GMT+7

VTV.vn - Thanh tra TP đề nghị UBND TP Hà Nội cho phép chuyển hồ sơ sang Cơ quan điều tra Công an đối với những vi phạm trong việc chứng thực, xác nhận mua bán, chuyển nhượng đất.

Thanh tra thành phố Hà Nội vừa thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất rừng ở huyện Sóc Sơn. Trong đó, trên địa bàn 8 xã và thị trấn Sóc Sơn, có 7 UBND xã đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm. Hậu quả dẫn đến nhiều tồn tại, sai phạm kéo dài về vi phạm trong sử dụng, chuyển nhượng đất đai và vi trạm trật tự xây dựng.

Để xảy ra các sai phạm về quản lý, sử dụng đất rừng còn có trách nhiệm của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn phụ trách lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng (giai đoạn từ năm 2008 đến nay); Trách nhiệm của Thanh tra Sở Xây dựng (giai đoạn 2014-2016) và Sở Tài nguyên và Môi trường (giai đoạn từ năm 2008 đến nay).

Thanh tra thành phố đề nghị UBND thành phố giao Uỷ ban nhân dân huyện Sóc Sơn và các đơn vị liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với những tập thể và cá nhân để xảy ra các vi phạm. Thanh tra cũng kiến nghị tổ chức cưỡng chế đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng năm 2017-2018 để trả lại nguyên trạng ban đầu.

Tại thông báo kết luận, Thanh tra thành phố kiến nghị đề nghị UBND thành phố cho phép chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra công an đối với những vi phạm trong việc chứng thực, xác nhận mua bán, chuyển nhượng đất dẫn đến việc xây dựng công trình vi phạm trong quy hoạch rừng năm 2008 để xử lý nghiêm theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước