Tháo dỡ trạm thu phí qua hầm Thủ Thiêm (TP.HCM) trước Tết Nguyên đán 2018

VTV9-Thứ tư, ngày 20/12/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Dự kiến, việc tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm (TP.HCM) sẽ được bắt đầu vào trước Tết Nguyên đán và hoàn thành việc tháo dỡ, tái lập mặt đường trong quý I/2018.

Sở GTVT TP.HCM đã đề xuất UBND thành phố cho tháo dỡ trạm thu phí Thủ Thiêm nằm ở khu vực đầu hầm chui quận 2. Ngày 20/12, UBND TP.HCM đã chính thức đồng ý với đề xuất, cho phép đơn vị này tháo dỡ trạm thu phí qua hầm vượt sông Sài Gòn.

UBND TP.HCM cho phép Sở GTVT thành phố tổ chức tháo dỡ và tận dụng một số thiết bị còn hoạt động được để phục vụ công tác chuyên môn. Các phương án đề xuất của Sở, kinh phí thực hiện được chi từ nguồn vốn duy tu hàng năm của Sở. Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện đã giao Ban quản lý đường hầm sông Sài Gòn lên kế hoạch cụ thể cho việc tháo dỡ.

Được xây dựng vào năm 2011 bằng nguồn vốn ODA Nhật Bản, trạm thu phí Thủ Thiêm ở đầu hầm vượt sông Sài Gòn phục vụ việc thu phí cho cả hai chiều lưu thông qua hầm với mục đích làm kinh phí cho duy tu, bảo dưỡng đường hầm này. Tháng 9/2012, trạm được thu phí thử nghiệm trong một tháng. Tuy nhiên, đầu năm 2013, Quỹ bảo trì đường bộ đi vào hoạt động. Bộ GTVT đã cho dừng thu phí tại đây cho đến thời điểm hiện tại.


Đề nghị tháo dỡ trạm thu phí bỏ hoang ở hầm vượt sông Sài Gòn Đề nghị tháo dỡ trạm thu phí bỏ hoang ở hầm vượt sông Sài Gòn

VTV.vn - Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm đề nghị UBND TP.HCM tháo dỡ, di dời trạm thu phí bỏ hoang 6 năm qua tại đầu hầm vượt sông Sài Gòn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước