Tháo gỡ rào cản phát triển thị trường năng lượng sạch

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/06/2019 22:27 GMT+7

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và bà Virginia B. Foote, Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

VTV.vn - Thay mặt cho Nhóm Công tác điện và năng lượng, bà Virginia Foote đã đề xuất một số kiến nghị nhằm tháo gỡ các rào cản phát triển thị trường năng lượng sạch.

Hôm nay (25/6), tại buổi tiếp bà Virginia Foote, đồng Chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) và Nhóm Công tác Điện và Năng lượng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương khẳng định chiến lược ưu tiên của Việt Nam trong phát triển năng lượng bền vững; hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Đánh giá cao các kết quả thảo luận, khuyến nghị của Nhóm Công tác, đồng chí Nguyễn Văn Bình bày tỏ sẵn sàng lắng nghe những ý kiến đóng góp trong quá trình xây dựng chính sách phát triển năng lượng nói chung và xây dựng Tổng sơ đồ điện 8 của Việt Nam trong thời gian tới. 

Thay mặt cho Nhóm Công tác, bà Virginia Foote đã đề xuất một số kiến nghị nhằm tháo gỡ các rào cản phát triển thị trường năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, bao gồm cả năng lượng gió, mặt trời và năng lượng sinh khối tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước