Tháo gỡ sà lan 100 tấn án ngữ ở cảng cá Ðề Gi, Bình Định

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 22:36 GMT+7

VTV.vn - Chiều 14/6, Công ty TNHH Phúc Hải đóng ở TP. Đà Nẵng đã tiến hành tháo gỡ chiếc sà lan bị chìm ở cảng cá Đề Gi, tỉnh Bình Định.

Sau nhiều lần trì hoãn, chiều 14/6, Công ty TNHH Phúc Hải, đóng ở TP. Đà Nẵng đã tiến hành tháo gỡ chiếc sà lan bị chìm ở cảng cá Đề Gi, tỉnh Bình Định. Động thái này đã nhận được sự quan tâm của ngư dân, bởi tính đến thời điểm này, chiếc sàn lan đã án ngữ ở cảng cá hơn 6 tháng.

Phương án tháo gỡ được Công ty TNHH Phúc Hải thực hiện là cắt nhỏ sà lan rồi đưa lên bờ. Thời gian thực hiện kéo dài 10 ngày sau đó sẽ hoàn trả lại mặt bằng cho cảng cá. Chiếc sà lan này nặng 100 tấn và nằm án ngữ ở cảng cá Đề Gi hơn 6 tháng, khiến cho 2/3 diện tích mặt nước và khu vực thu mua hải sản của cảng cá không thể hoạt động. Do vậy, việc tháo gỡ sà lan này sẽ trả lại mặt cảng thông thoáng để tàu cá ra vào bán hải sản cũng như có nơi neo đậu, đồng thời phát huy hiệu quả hạ tầng của cảng cá Đề Gi.

Được biết, trước đó vào cuối tháng 4, mặc dù Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định đã nhiều lần có công văn đề nghị Công ty TNHH Phúc Hải di dời chiếc sà lan nhưng đơn vị này vẫn cố tình kéo dài thời gian. Mới đây nhất, tỉnh Bình Định đã đề nghị nếu trong ngày 14/6, chiếc sàn lan không được di dời thì Sở sẽ tiến hành tháo gỡ.

Bình Định: Cảng cá Đề Gi bị ách tắc vì sà lan chìm Bình Định: Cảng cá Đề Gi bị ách tắc vì sà lan chìm

VTV.vn - Một phần cảng cá Đề Gi, tỉnh Bình Định đang trong tình trạng đình trệ bởi một sà lan lớn nằm án ngữ ngay phía Đông Nam của cảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước