Thảo luận về Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 21/11/2019 20:09 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 21/11, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã họp phiên toàn thể cho ý kiến về Dự án Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng (sửa đổi).

3 nội dung lớn trong Dự án Pháp lệnh hiện vẫn đang có nhiều ý kiến khác nhau. Đó là: đề xuất bổ sung chính sách ưu đãi đối với thế hệ thứ 3 của người hoạt động kháng chiến liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học; về bổ sung chế độ đối với vợ hoặc chồng liệt sỹ đã tái giá và nội dung công nhận liệt sỹ, bệnh binh thời kỳ đất nước hòa bình.

Cho ý kiến về đề xuất bổ sung chính sách trợ cấp đối với thế hệ thứ 3 của người hoạt động kháng chiến liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học, nhiều đại biểu đề nghị cần có đánh giá khoa học thật cụ thể về tác động do chất độc hóa học gây ra đối với thế hệ thứ 3 của người hoạt động kháng chiến để đảm bảo sự công bằng với thân nhân của người có công với cách mạng khác. Tới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục cho ý kiến về Dự án Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng (sửa đổi). Pháp lệnh này đã được thông qua năm 1994 và đến nay đã qua 6 lần sửa đổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước