Việc làm này không chỉ giúp nhà trường kiểm soát được chất lượng bữa ăn, mà còn tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh.
Để có bữa cơm trưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiều nhà trường tại Huế đã kiểm soát chặt chẽ từ đầu vào thực phẩm, các khâu từ sơ chế đến chế biến cũng được chính các cán bộ giáo viên giám sát. Đơn vị quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh cũng thường xuyên tham gia cùng nhà trường.
Tỉnh Thừa Thiên - Huế có gần 250 trường học tổ chức bán trú, với gần 200.000 học sinh. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được chú trọng. Vệ sinh bếp ăn trường học cũng đang dần trở thành yếu tố để phụ huynh đánh giá chất lượng các nhà trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!