Thêm 3 người tử vong vì rượu chứa methanol tại Hà Nội

PV (Tổng hợp)-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 14:21 GMT+7

Từ đầu năm đến nay đã có 48 ca ngộ độc rượu có hàm lượng methanol cấp cứu vào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai

VTV.vn - Ba người bị ngộ độc rượu methanol lần lượt được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng không thể cứu vãn.

Ngày 7/9, một phụ nữ 43 tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội, được gia đình đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Các bác sĩ không thể làm gì được, bệnh nhân đã ngừng tim, tử vong trước đó. Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ methanol trong máu người bệnh lên tới 135,9 mg/dL, không thấy ethanol trong máu. Người phụ nữ này đã mua rượu tại một cửa hàng bách hóa gần nhà, sau khi uống thì bị ngộ độc.

Cùng ngày, một bệnh nhân nam 49 tuổi ở Hải Dương cũng được chuyển đến viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê, tổn thương não, huyết áp tụt. Nồng độ methanol trong máu là 132,6 mg/dL. Tiên lượng bệnh nhân nguy cơ tử vong cao.

Trước đó ba ngày, một người đàn ông khác ở Hà Nội cũng được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tổn thương não rất nặng. Một ngày sau người này cũng tử vong.

Từ đầu năm đến nay đã có 48 ca ngộ độc rượu có hàm lượng methanol cấp cứu tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Con số này bằng số bệnh nhân của cả năm 2016.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, ngộ độc rượu có hàm lượng methanol có tỷ lệ tử vong cao, lên đến 20 -30%, nếu điều trị được cũng rất tốn kém, đa phần đều bị di chứng thần kinh kéo dài, mù mắt.

Dù đã liên tục cảnh báo nhưng tình trạng ngộ độc rượu do cồn công nghiệp methanol vẫn chưa cải thiện và nhiều khả năng trong mùa Đông, mùa Xuân sắp tới, tình trạng ngộ độc và tử vong do cồn công nghiệp methanol không thay đổi, hoặc thậm chí có thể nặng hơn.

Giải pháp nào hạn chế tình trạng ngộ độc rượu methanol? Giải pháp nào hạn chế tình trạng ngộ độc rượu methanol? Ngộ độc Methanol gây tử vong cao Ngộ độc Methanol gây tử vong cao Rượu Methanol nguy hiểm như thế nào? Rượu Methanol nguy hiểm như thế nào?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước