Thêm hàng nghìn hộ dân được cấp điện an toàn trước Tết

Kim Dung - Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/01/2019 13:09 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn hộ dân ở khu vực nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đã được Công ty Điện lực Quảng Ngãi cấp điện an toàn, cải thiện chất lượng điện.

Với việc đầu tư kịp thời hàng loạt đường dây, trạm biến áp, ngay trước Tết Âm lịch, dự án đầu tư cấp điện cho nhân dân khu dân cư Bàu Chuốt đã hoàn thành và chính thức đóng điện, phục vụ nhu cầu của người dân trong xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ đồng, dự án sẽ cấp điện an toàn cho gần 300 hộ dân tại địa phương.

Ngay khi lưới điện được cải thiện, gia đình ông Nguyễn Bá Mạnh (thôn Bàu Chuốt) đã tranh thủ gia tăng công suất hoạt động để sớm hoàn thành các đơn hàng mộc trước Tết. Từ nay, gia đình ông sẽ không phải từ chối các đơn hàng gia công vì nguồn điện lưới không đảm bảo.

Nằm trong địa bàn khu kinh tế Dung Quất, trong những năm gần đây, cơ hội phát triển các ngành nghề kinh doanh, đặc biệt là dịch vụ may gia công tăng nhanh. Việc cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng điện năng đến khách hàng sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực. Ngoài việc cung ứng điện trước Tết, Điện lực Quảng Ngãi đã lên kế hoạch phục vụ trong và sau Tết với quyết tâm không cắt điện, chống quá tải và đảm bảo cấp điện an toàn cho trên phạm vi toàn tỉnh.


Bảo đảm cấp điện dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bảo đảm cấp điện dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán

VTV.vn - Để bảo đảm cấp điện trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nhiều phương án cụ thể.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước