Thêm nhiều bất thường ở dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/12/2018 06:00 GMT+7

Cống kiểm soát triều Mương Chuối, huyện Nhà Bè, TP.HCM. (Ảnh: Báo Người Lao động)

VTV.vn - Theo kết quả kiểm toán ở dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng tại TP.HCM, còn có nhiều hạn chế, thiếu sót ở dự án này.

Đây là kết quả kiểm toán hoạt động xây dựng và việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư tại dự án Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam làm chủ đầu tư.

Kiểm toán Nhà nước xác định, dự án chống ngập tại TP.HCM có tổng mức đầu tư 10.000 tỉ đồng đã không được báo cáo HĐND thành phố. Trong 4.332 tỉ đồng giá trị hợp đồng theo báo cáo còn lại tính đến thời điểm trên, số chênh lệch do tính sai là 257 tỉ đồng. Kiểm toán Nhà nước đã nêu ra nhiều sau sót về công tác quy hoạch dự án, phê duyệt chủ trương đầu tư, lập, thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư, đưa dự án vào danh mục đầu tư theo hình thức hợp đồng BT.

Bên cạnh đó, các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM đã chậm kiểm tra, giám sát, xác nhận khối lượng, chất lượng, giá trị hoàn thành của dự án.


Vì sao dự án chống ngập tại TP.HCM không phát huy hiệu quả như mong muốn? Vì sao dự án chống ngập tại TP.HCM không phát huy hiệu quả như mong muốn?

VTV.vn - Nhiều người đặt câu hỏi, trong thời gian qua TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp chống ngập, nhưng mỗi khi xảy ra ngập, các giải pháp này lại không phát huy hiệu quả.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước