Thêm tour du lịch biến đổi khí hậu ở Bến Tre

VTV9-Thứ hai, ngày 16/10/2017 14:26 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Bên cạnh các tour du lịch sông nước miệt vườn, ở tỉnh Bến Tre đã xuất hiện thêm tour du lịch tham quan thực trạng biến đổi khí hậu.

Tour du lịch biến đổi khí hậu này nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, cách ứng xử với môi trường của người dân và du khách. Tham gia tour du lịch, du khách sẽ được đưa đến những nơi đã và đang phải chịu sự tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu như: tình trạng sạt lở, mất rừng phòng hộ ở huyện Thạnh Phú; xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt ở chợ Lách, các huyện Ba Tri, Bình Đại. Ngoài việc góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi cách ứng xử với thiên nhiên, tour du lịch biến đổi khí hậu còn tạo điều kiện cho du khách tiếp cận với người dân ở vùng bị ảnh hưởng.

Tỉnh Bến Tre là một trong những địa phương ven biển chịu thiệt hại nặng do biến đổi khí hậu toàn cầu. Theo dự báo, khi nước biển dâng 75cm vào năm 2100, sẽ có khoảng 29% diện tích của tỉnh này bị ngập hoàn toàn.


Trải nghiệm tour du lịch xanh tại Bến Tre Trải nghiệm tour du lịch xanh tại Bến Tre

VTV.vn - Bến Tre như hòn đảo xanh giữa bốn bề sông nước Cửu Long, trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho những người thích khám phá không gian xanh mát dưới bóng dừa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI