Thí điểm luồng tuyến theo mô hình xe bus tuyến Hà Nội - Hải Phòng

Lưu Tuấn, Phùng Định, Quý Huy (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 16:14 GMT+7

VTV.vn - Tổng cục Đường bộ đã điều chỉnh và thí điểm tuyến cố định theo mô hình xe bus trên tuyến Quốc lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng.

Mỗi ngày có khoảng 20.000 người đi lại trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng. Tuy nhiên, đây là tuyến có mật độ phương tiện khá cao nên thường xuyên xảy ra tình trạng tranh giành khách gây mất an toàn.

Trước tình hình này, Tổng cục Đường bộ đã điều chỉnh và thí điểm tuyến cố định trên Quốc lộ 5 theo hướng xe bus. Theo đó, sẽ có điểm đón, trả khách, xe chạy theo lộ trình thời gian. Với mô hình thí điểm này, đã có 34 điểm chờ dọc tuyến Hà Nội - Hải Phòng.

Đây được cho là phương án có thể hạn chế tình trạng lộn xộn trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc quản lý thời gian chạy cần đượcgiám sát chặt chẽ vì mỗi xe vào điểm chờ đón, trả khách chỉ cần dừng lại lâu hơn vài phút đã có thể gây ùn tắc bởi mật độ phương tiện trên Quốc lộ 5 là rất đông (khoảng 2 phút/chuyến). Bên cạnh đó, cần có phương án xử lý các xe vi phạm.

Tổng cục Đường bộ dự kiến, khoảng giữa tháng 10/2016 sẽ cho các nhà xe đăng ký điểm đón, trả khách và đầu tháng 11 sẽ họp bàn về phương án phân luồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước